Bài tuyên truyền hiến máu tình nguyện
Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng trên tinh thần “một người vì mọi người”, là nghĩa cử cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu cũng đem lại cho người hiến niềm vui được giúp đỡ, được mang đến cơ hội sống sót cho những người đang cơn hiểm nghèo, vì vậy mỗi người nên nhân lên niềm vui ấy bằng cách hiến máu tình nguyện mỗi khi có thể.

         Máu là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho con người. Có máu đầy đủ cơ thể con người mới tồn tại và khỏe mạnh, ấy vậy mà có hàng trăm ngàn người vì nhiều lý do sức khỏe khác nhau đang rất cần đến máu để chữa trị bệnh tật và duy trì sự sống.
Khái niệm hiến máu tình nguyện đã có từ lâu và hiến máu cứu người đã trở thành một nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng. “Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, đúng như nhà thơ Tố Hữu từng viết “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.
         Hiến máu tình nguyện còn giúp người hiến máu kiểm tra sức khỏe bản thân và mang lại những lợi ích cho sức khỏe của người hiến. Khoa học chứng minh hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch... Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn do máu mới được tái tạo, được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật, tạo sự phấn chấn vui vẻ.
         Người đi hiến máu tình nguyện được đảm bảo những quyền lợi sau:
         1- Được khám, tư vấn sức khỏe miến phí, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm về máu bí mật bằng thư riêng miễn phí: nhóm máu, HIV, viêm gan B, viêm gan C, giang mai, sốt rét...
         Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh về máu được các bác sĩ mời tư vấn miễn phí về sức khỏe và hướng dẫn điều trị.
         2- Được bồi dưỡng trực tiếp: 
         * Phục vụ ăn nhẹ, nước uống tại chỗ.
         *Được hỗ trợ một phần chi phí đi lại.
         * Được nhận quà lưu niệm.
         * Nhận giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện.
         3- Được thông báo kết quả tất cả các xét nghiệm máu đã thực hiện sau 1 tuần và được đảm bảo bí mật các thông tin cá nhân theo đúng quy định.
        4- Người hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, ngoài giá trị tôn vinh giấy chứng nhận hiến máu còn có giá trị bồi hoàn miễn phí lại số lượng máu đã hiến khi không may bị ốm đau, rủi ro, hoạn nạn, phẫu thuật cần truyền đến máu. Ngoài việc được bồi hoàn lại số lượng máu đã hiến, người hiến máu còn được ưu tiên trong việc truyền máu khi cần, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị ở tất cả các bệnh viện công lập trong toàn quốc và có giá trị suốt đời.
         Đối tượng đủ điều kiện hiến máu: 
         - Nam đủ tuổi đời từ 18 tuổi - 60 tuổi cân nặng 45 kg trở lên.
         - Nữ đủ tuổi đời từ 18 tuổi - 55 tuổi cân nặng 42 kg trở lên.

         Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị trấn Yên Ninh kêu gọi các cá nhân, tập thể đang công tác, học tập, sinh sống trên địa bàn thị trấn cùng tích cực tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện được ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Yên Khánh tổ chức vào ngày 26/4/2023 vì sức khỏe của mọi người và sức khỏe của chính mình. Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng, đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục trên địa bàn thị trấn; đồng thời vận động đông đảo mọi người tham gia hiến máu, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh.
         Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc. Người xưa có câu “Dẫu xây chín bậc phù đồ không bằng làm phúc cứu cho một người”, hiến máu cứu người ở ngay trong trái tim mỗi người, thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi người đối với cộng đồng./.

UBND thị trấn Yên Ninh
  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập