Công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

Công tác chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tại thị trấn Yên Ninh

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra (covid-19). Ủy ban nhân dân thị trấn Yên Ninh chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra (covid-19), cụ thể như sau:

- Ủy ban nhân dân thị trấn Yên Ninh thành lập Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra; chỉ đạo thành lập tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh. Thực hiện nghiêm túc nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra (covid-19).

- Chỉ đạo tăng cường tuyên truyền trên Đài truyền thanh thị trấn và xe lưu động của công an thị trấn với nội dung các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid -19, thông tin chính xác, kịp thời diễn biến, tình hình dịch bệnh để nhân dân được biết.

- Phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, ngành, đoàn thể và địa phương, các công ty, doanh nghiệp tăng cường công tác tuyên truyền về tình hình dịch covid-19 để người dân nắm bắt thông tin chính xác, tự phòng, tránh cho bản thân và gia đình, đề cao cảnh giác.

- Nắm bắt kịp thời các đối tượng đi từ vùng dịch về địa phương và những người tiếp xúc với đối tượng nghi nhiễm bệnh được chỉ đạo sát sao. Vận động nhân dân tự giác khai báo, phát hiện những người có triệu chứng sốt, ho, khó thở, có yếu tố dịch tễ nguy cơ mắc bệnh covid-19 để được cách ly, chẩn đoán và điều trị kịp thời. Khuyến cáo người dân không đến các khu vực đang có dịch. Không tổ chức các hoạt động đông người, thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, hạn chế đến mức thấp nhất việc tổ chức, đãi cỗ không tập trung quá 20 người, vận động gia đình lùi thời gian tổ chức vào thời điểm thích hợp. Đối với việc tổ chức đám tang, chỉ đạo thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 vận động gia đình có đám tang thực hiện tốt quy ước, quy định của địa phương, các tập thể, cơ quan cử người đến viếng không quá 03 người, không tập trung quá 20 người tại một địa điểm.

- Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng. Tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cụm dân cư, hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh, lưu trú. Ngày 18/3/2020, UBND tổ chức cho 15 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bi-a, internet ký cam kết tạm dừng kinh doanh, 08 cơ sở kinh doanh nhà nghỉ, nhà trọ về việc phòng chống dịch covid-19 Ngày 28/3/2020 tổ chức cho gần 200 cơ sở kinh doanh quán bia, nhà hàng ăn uống, cafe, giải khát ký cam kết tạm đóng cửa, thực hiện không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng, giải tỏa các chợ tự phát gây ách tắc giao thông, vi phạm hành lang an toàn giao thông, yêu cầu tạm dừng các hoạt động của các hộ tiểu thương tại chợ Ninh kinh doanh: hàng sắt, sứ, hoa, bát đĩa, đồ nhựa, quần áo...các hộ kinh doanh lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm tiếp tục cung ứng cho người dân; 10 cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng các nhà thờ, miếu, phủ, gần 100 nhà thờ họ, miếu phủ tạm dừng việc tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ, khai mạc lễ hội, tế lễ và các hoạt động tập trung đông người tại các đền, chùa, nhà thờ, miếu, phủ.

- Tổ chức phun tiêu độc, khử trùng thường xuyên tại trụ sở cơ quan Đảng ủy-HĐND-UBND thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học, chợ, các điểm công cộng trên địa bàn thị trấn. Triển khai công văn chỉ đạo các tổ dân phố vận động nhân dân tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường tại gia đình và các tuyến đường trên phố.

- Chỉ đạo trạm y tế thị trấn chuẩn bị 02 phòng cách ly F1 tại trạm y tế.

- Triển khai công văn phối hợp cùng Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội tuyên truyền cho hội viên và gia đình nâng cao nhận thức, hiểu biết về dịch covid-19 và có những biện pháp phòng chống dịch.

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập