HUYỆN YÊN KHÁNH PHẤN ĐẤU ĐẠT CHUẨN HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO NĂM 2023

HUYỆN YÊN KHÁNH PHẤN ĐẤU ĐẠT CHUẨN HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO NĂM 2023

Năm 2023, Yên Khánh là một trong 2 huyện đầu tiên của tỉnh phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao. Đến thời điểm này 9/9 tiêu chí đều được đánh giá là đạt. Huyện đang gấp rút hoàn thiện hồ sơ, đồng thời phát động toàn dân tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang nhà cửa, khu dân cư, trồng hoa, cây xanh làm đẹp cho xóm làng, quê hương.

Thời gian qua. cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, nhân dân và con em quê hương ở khắp mọi miền Tổ quốc đã cùng chung sức, đồng lòng đóng góp tiền của, ngày công để đầu tư xây dựng các công trình công cộng như: nhà văn hóa, đường giao thông. Giai đoạn 2018 – 2022, tổng nguồn vốn huy động để thực hiện chương trình trong toàn huyện là trên 1.330 tỷ đồng, trong đó vốn tham gia của cộng đồng dân cư là gần 400 tỷ đồng, chiếm 29,5%. 

Xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu, là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế nông thôn, tăng thu nhập của người dân, đầu tư xây dựng và nâng cấp kết cấu hạ tầng. Vì thế, Yên Khánh luôn xác định rõ bước đi và lộ trình thực hiện, với phương châm là: thiết thực, hiệu quả, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân.

Ông Hoàng Văn Thắng, Bí thư Huyện ủy Yên Khánh: "BCH Đảng bộ huyện đã ban hành Nghị quyết số 05, HĐND huyện ban hành Nghị quyết số 74 về phê duyệt đề án xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025 có các cơ chế, tạo nguồn lực để hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí, tạo ra động lực để các xã phấn đấu sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đến nay Yên Khánh đã có 11/18 xã được công nhận xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu". 

Đi đến vùng quê nào của huyện Yên Khánh hôm nay cũng đều thấy sự đổi thay rõ nét, mang nét đặc trưng riêng, nhưng đều toát lên sự trù phú, no ấm, hạnh phúc. Những ngôi nhà khang trang, kiên cố bên những khu vườn mẫu trĩu cành, sai quả. Nhân dân hài lòng với chương trình xây dựng NTM.

Phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao là một hành trình dài với quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, chính quyền, đặc biệt là sự vào cuộc tích cực của các tầng lớp nhân dân. Từ đó đã tạo nên sức bật mới cho quê hương Yên Khánh hôm nay và mai sau./.

anh tin bai

anh tin baianh tin baianh tin bai

Truyền hình Ninh Bình
  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập