KHỞI CÔNG DỰ ÁN TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM ĐỒNG

KHỞI CÔNG DỰ ÁN TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM ĐỒNG
           Ngày 25/4/2023, Dự án "Xây dựng trường Tiểu học Kim Đồng, thị trấn Yên Ninh" đã được khởi công, đây là dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Yên Khánh làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư: 44.500.000.000 đồng, từ nguồn thu đấu giá quyền sử dụng đất của huyện. Diện tích trường Tiểu học Kim Đồng là 14.036 m2; có đầy đủ các hạng mục công trình: Nhà lớp học, nhà hiệu bộ, nhà để xe, nhà dinh dưỡng, nhà đa năng, nhà bảo vệ, sân thể thao, cổng, hàng rào, sân bê tông, cây xanh... 
      Nhân dân, cán bộ, đảng viên thị trấn nói chung; các thày cô giáo, phụ huynh và các cháu học sinh trường Tiểu học Kim Đồng nói riêng - là những người được hưởng lợi trực tiếp từ hiệu quả dự án đem lại rất vui mừng, phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền. Chắc chắn ngôi trường mới hoàn thành sẽ   khang trang với cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, môi trường xanh, sạch đẹp và an toàn, đáp ứng tốt việc dạy và học của các thày, cô giáo và các thế hệ học trò thị trấn; đồng thời đảm bảo tốt điều kiện để nhà trường phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.
      Ngôi trường mới có vị trí trung tâm rất đẹp, phù hợp với quy hoạch phát triển tổng thể của thị trấn; có không gian thoáng mát, yên tĩnh, đảm bảo về an ninh trật tự; kết hợp với tuyến đường Khánh Ninh hoàn thiện trong thời gian tới sẽ đảm bảo thuận lơi và àn toàn giao thông cho học sinh, phụ huynh và các thày cô giáo; so với vị trí trường cũ, nằm trên tuyến đường Cầu Rào chật hẹp, phương tiện và người tham gia giao thông qua lại rất đông, nguy cơ tai nạn giao thông rất cao, rất khó khăn cho việc tham gia giao thông của các cháu học sinh và phụ huynh khi đưa đón con em đến trường. Hơn nữa, diện tích khu trường cũ không đảm bảo về diện tích, cơ sơ vật chất xuống cấp nghiêm trọng, mất an toàn, không đáp ứng yêu cầu phát triển của nhà trường và thị trấn nói chung.
       Đây là sự quan tâm đặc biệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Yên Khánh đối với thị trấn. Trong điều kiện nguồn kinh phí thị trấn khó khăn, do nhiều năm không tổ chức được đấu giá quyền sử dụng đất, nên không có nguồn đầu tư xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội, các công trình phúc lợi xã hội, phục vụ dân sinh, trong đó có các trường học. Đây là vấn đề khó khăn cấp ủy đảng, chính quyền thị trấn đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, vận động nhân dân đồng thuận để phát triển các khu đô thị, vừa đẩy mạnh quá trình đô thị hóa, vừa tạo nguồn lực cho đầu tư phát triển, xây dựng đô thị văn minh.
        Ngôi trường Kim Đồng mới sẽ sớm đưa vào sử dụng, là dấu mốc lịch sử quan trọng cho sự phát triển đi lên của ngôi nhà trường - vinh dự mang tên người anh hùng Kim Đồng. Mong ước các thế hệ học trò trường Kim Đồng sẽ có nhiều con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; nhà trường sẽ là nơi ươm mầm tài năng cho quê hương, đất nước. Trách nhiệm Đảng, chính quyền, nhà trường, gia đình và xã hội quan tâm cùng chung tay dựng xây./.

anh tin bai

anh tin baianh tin baianh tin baianh tin bai

 
UBND thị trấn Yên Ninh
  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập